Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 47
Tháng 12 : 257
Năm 2022 : 688.851
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm của các bé Mẫu giáo 5 tuổi, Trường Mầm non Thực Hành, thành phố Yên Bái

Hoạt động trải nghiệm của các bé Mẫu giáo 5 tuổi Trường Mầm non Thực Hành sẵn sàng vào học lớp 1 theo hướng liên thông với chương trình Tiểu học

Ngày 12 tháng 5 năm 2022, Trường Mầm non Thực Hành tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Hội cha mẹ học sinh tổ chức cho trẻMẫu giáo 5-6 tuổi thăm quan, trải nghiệm tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi và Bảo tàng tỉnh Yên Bái.

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm mục đích nhằm giúp trẻ 5 tuổi bước đầu làm quen với môi trường tiểu học, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho trẻ bước vào lớp 1.

Trẻ tặng hoa và chụp ảnh với cô Phạm Thị Thu Lan Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi

 

Đến với Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, các bé vui mừng phấn khởi ùa đến tặng hoa cô Hiệu trưởng, được trò chuyện, chụp ảnh lưu niệm với cô rồi thăm quan quang cảnh ngôi trường và được ngồi xen kẽ vào bàn học của các anh, chị lớp 1, được tham gia các hoạt động học tập, văn nghệ cùng các anh, chị. Được cô giáo giới thiệu sự khác biệt về không gian, cách bài trí lớp học,đồ dùng dạy học của cô, đồ dùng học tập của các anh, chị lớp 1. Cô còn tận tình hướng dẫn cho các bé tư thế ngồi đúng với bàn ghế lớp 1 để có một tâm thế học, viết bài thật thoải mái.

Các bé được tham gia các hoạt động học tập, văn nghệ cùng các anh, chị lớp 1- Trường Tiểu học Nguyễn Trãi

 

Khi tiếng trống trường vang lên báo hiệu kết thúc tiết học, các anh chị, đứng lên chào cô giáo để ra chơi cũng là lúc các bé phải chào tạm biệt cô giáo và các anh chị lớp 1 để tham gia hoạt động tiếp theo. Trong ánh mắt các bé vẫn còn đọng lại sự lưu luyến, tò mò, muốn khám phá nhiều hơn nữa nơi ngôi trường mà các bé sắp sửa được học tập, vui chơi mỗi ngày.

Cô và trẻ chụp ảnh lưu niệm tại cổng trường Tiểu học Nguyễn Trãi

 

Tạm biệt trường Tiểu học, các bé lên xe di chuyển đến Bảo tàng Tỉnh Yên Bái. Nơi đây các bé vô cùng thích thú vì được hòa mình vào không gian của núi rừng với muông thú, được tìm hiểu, khám phá về phong tục tập quán, trang phục của các dân tộc sống trên địa bàn tỉnh Yên Bái, các bé chăm chú lắng nghe cô hướng dẫn viên giới thiệu về các cổ vật, vũ khí thời chiến tranh; cách quay tơ, dệt vải để làm nên những trang phục thổ cẩm đẹp mắt; được trải nghiệm với không gian của bếp củi, niêu đất những dụng cụ lao động của cha ông ta ngày xưa…

Cô giáo và các bé thăm quan Bảo tàng tỉnh Yên Bái

 

Cô giáo Trần Thu Huyền- Lớp MG Lớn D đang giới thiệu với trẻ về quy trình làm kẹo cồ tại Bảo tàng

 

Lịch trình trong chuyến thăm quan, dã ngoại, ngoài việc các bé được trải nghiệm, khám phá, làm quen với trường Tiểu học và Bảo tàng, các bé còn được đến Vincom ngắm các gian hàng, các khu vui chơi, ẩm thực và được hòa mình vào các vũ điệu sôi động của chú Ong vàng.

Chia tay chú Ong vàng cũng là lúc khép lại chuyến thăm quan, trải nghiệm của các bé 5 tuổi. Mặc dù trên gương mặt các bé lấm tấm những giọt mồ hôi nhưng ánh mắt, nụ cười của các bé luôn nở trên môi. Với các bé, đây làm một kỷ niệm thật vui và đáng nhớ, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trước khi rời xa mái trường Mầm non thân yêu.

Còn đối với giáo viên và cán bộ quản lý nhà trường cảm nhận được sự thành công tốt đẹp vì thông qua chuyến thăm quan đã giúp trẻ được làm quen với môi trường học tập mới, trẻ mạnh dạn, tự tin, không bị bỡ ngỡ khi bước vào cấp học tiếp theo. Góp phần nâng cao hiệu quả các hoạt động chuẩn bị cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi sẵn sàng vào học lớp 1 theo hướng liên thông với chương trình Tiểu học. Bên cạnh đó, các cô giáo còn giúp trẻ hiểu về nét đẹp, phong tục tập quán của các dân tộc trên quê hương Yên Bái. Từ đó vun đắp thêm tình yêu quê hương đất nước, con người cho các chủ nhân tương lai của đất nước từ thế hệ măng non./.

 

Một số hình ảnh về chuyến thăm quan, trải nghiệm của các bé Mẫu giáo 5 tuổi Trường Mầm non Thực Hành

 

Các bé lớp Mẫu giáo Lớn A chuẩn bị lên đường đi thăm quan

 

Hoạt động giao lưu văn nghệ giữa các bé với các anh chị lớp 1

 

 

 

Các bé được giao lưu, khiêu vũ cùng chú Ong vàng tại Vincom

 


Tác giả: Lương Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng Trường mầm non Thực Hành
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới