Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Tháng 12 : 246
Năm 2022 : 688.840
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm thăm quan Nhà máy thủy điện Thác Bà của Trường Mầm non xã Hán Đà, huyện Yên Bình

Thực hiện Công văn số 273/PGDĐT-CM ngày 19/4/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Bình về việc hướng dẫn xây dựng Trường học hạnh phúcCông văn số 126/PGDĐT-CM ngày 05/3/2021 về việc triển khai các hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 về  nội dung tăng cường  tổ chức các hoạt động giáo dục trải nghiệm, lồng ghép các nội dung: An toàn giao thông, giáo dục dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe; tích hợp nội dung học tập và làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giáo dục mầm non; tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống … hướng tới mục tiêu xây dựng  trường mầm non an toàn, phòng chống dịch bệnh, ứng phó/thích ứng với rủi ro thiên tai, biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Được sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của Ban lãnh đạo công ty Cổ phần thủy điện Thác Bà; sự phối hợp và ủng hộ nhiệt tình của BĐD phụ huynh nhà trường và các bậc phụ huynh hai lớp MG 5-6 tuổi. Sáng ngày 18/5/2022 trường Mầm non xã Hán Đà đã tổ chức cho các bé khối 5-6 tuổi đi tham quan trải nghiệm tại Nhà máy thủy điện Thác Bà, như sau:

08h00 xe ô tô đón các bé tại sân trường: Cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn các bé lên xe và giáo dục kỹ năng an toàn khi ngồi trên xe ô tô

08h30: Các bé có mặt tại khu vực đón tiếp khách của công ty cổ phần thủy điện Thác Bà. Ở đây các bé được làm quen với các cô chú công nhân trong nhà máy và các cô chú chính là người đồng hành cùng các bé đi thăm quan từng khu vực của nhà máy.

Các con được cô chú công nhân giới thiệu khái quát về Hồ Thác Bà: Là hồ thủy điện nhân tạo đầu tiên của Việt Nam, với hơn 1.300 đảo lớn, nhỏ nhấp nhô trên mặt nước với diện tích 23.400 ha, rộng 30km và dài 80km thuộc địa bàn huyện Yên Bình và Lục Yên của tỉnh Yên Bái. Quanh khu vực hồ có đồng bào dân tộc Dao, Tày, Nùng, Cao Lan, Kinh... sinh sống với nghề nuôi trồng, đánh bắt thủy sản và chế biến gỗ là chủ yếu.

 

 

Nằm trong khu thủy điện Thác Bà, một địa điểm mà  các con được thăm quan đó là đền thờ các chiến sĩ - công nhân đã ngã xuống trong quá trình xây dựng thủy điện. Ở đây các con được nghe cô chú hướng dẫn nói về những hy sinh, vất vả của các thế hệ trước trong quá trình thi công xây dựng nhà máy từ đó giáo dục cho các con sự tôn trọng, lòng biết ơn đối với các thế hệ cha anh đi trước.

Tiếp đó các con được ngắm nhìn trung đoàn phòng không bảo vệ nhà máy thuộc địa bàn xã Vĩnh Kiên và hành lang bảo vệ  Nhà máy thủy điện từ trên cao.

Các con được hướng dẫn di chuyển xuống phía dưới để vào bên trong nhà máy để quan sát và nghe giới thiệu về công việc vận hành của các cô chú công nhân.

Cô chú công nhân dẫn các con đi thăm quan khu vực xả nước của nhà máy

 

Các con đi thăm quan khu vực trạm điện và công viên cây xanh của nhà máy. Ở đây các bậc phụ huynh đã chuẩn bị cho các con một số đồ ăn nhẹ để liên hoan và chơi một số trò chơi tập thể cùng cô giáo chủ nhiệm.

Các con chụp ảnh lưu niệm cùng BGH nhà trường, các cô chú công nhân, các bậc phụ huynh tham gia hỗ trợ buổi trải nghiệm

 

Kết thúc buổi trải nghiệm các con lên xe và trở về trường trong niềm vui hân hoan với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.  Đây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ của các con trước khi chia tay trường Mầm non để sẵn sàng bước vào lớp 1./.


Tác giả: Phòng GD mầm non
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới