Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Tháng 12 : 246
Năm 2022 : 688.840
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo chuyên đề "Nâng cao hiệu quả các hoạt động chuẩn bị cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi sẵn sàng vào lớp 1 theo hướng liên thông với chương trình Tiểu học"

 

Ngày 11/5/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo Chuyên đề "Nâng cao hiệu quả các hoạt động chuẩn bị cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi sẵn sàng vào lớp 1 theo hướng liên thông với chương trình Tiểu học" Về dự Hội thảo có Bà Tô Thị Ánh – Phó Giám đốc GD&ĐT, Bà Nguyễn Thị Vy – Trưởng phòng Giáo dục Mầm non, Bà Nguyễn Thị Thuý Hằng – Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học Sở GDĐT và 150 cán bộ, lãnh đạo, chuyên viên, giáo viên phụ trách mầm non, tiểu học thuộc các Phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố.

 

Bà Tô Thị Ánh – Phó Giám đốc GDĐT phát biểu

 

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá việc chỉ đạo, triển khai thực hiện chuẩn bị trẻ mẫu giáo 5 tuổi sẵn sàng vào học lớp 1 theo hướng liên thông với chương trình Tiểu học. Việc xây dựng Chuyên đề "Nâng cao hiệu quả các hoạt động chuẩn bị cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi sẵn sàng vào lớp 1 theo hướng liên thông với chương trình Tiểu học” đã tạo được hiệu ứng, hiệu quả tốt, với sự đồng thuận, quan tâm, ủng hộ cao của phụ huynh học sinh, của địa phương và các cấp, các ngành.

Đại biểu tham dự Hội thảo

 

Các bé 5 tuổi cùng tham dự tiết học âm nhạc với các anh chị lớp 1, trường Tiểu học Kim Đồng, thị xã Nghĩa Lộ.

 

Các bé trường Mầm non Hoa Lan – Thị xã Nghĩa Lộ

 

 

Trong công tác chỉ đạo triển khai thực hiện hoạt động cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi làm quen với trường Tiểu học các nhà trường xây dựng kế hoạch phối hợp cho “Trẻ mẫu giáo 5 tuổi làm quen với trường Tiểu học”, xây dựng lịch hoạt động giữa 02 trường theo định kỳ; tổ chức cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi làm quen với trường Tiểu học qua hình thức kết nối lớp học trực tuyến; tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển thể chất, tình cảm kỹ năng xã hội cho trẻ, thành lập các câu lạc bộ xòe cổ, múa Mường, hát Then, võ cổ truyền.

 

Đoàn đại biểu tham quan trường Mầm non Hoa Lan – Thị xã Nghĩa Lộ

Thời gian tới Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Yên Bái tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện các hoạt động cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi làm quen với trường Tiểu học, tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn, hội thảo cho các đơn vị trường được đi thăm quan học tập các đơn vị thực hiện tốt chuyên đề. Tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng thực hiện chương trình GDMN, kế hoạch giáo dục ở các lớp mẫu giáo 5 tuổi nhằm đảm bảo mục tiêu giáo dục cuối độ tuổi, xây dựng môi trường giáo dục phát triển ngôn ngữ trong các cơ sở giáo dục mầm non, hướng tới mục tiêu giáo dục phát triển ngôn ngữ toàn diện cho trẻ. Đặc biệt thực hiện nghiêm túc việc cam kết chất lượng, nghiệm thu, bàn giao chất lượng trẻ mẫu giáo 5 tuổi vào học lớp 1 theo Hướng dẫn số 04 của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Hội thảo kết thúc trong không khí ấm áp, thân tình và hứa hẹn những thành công mới trong việc đổi mới trong công tác quản lí của hiệu trưởng các trường, đặc biệt là trong việc triển khai các hoạt động trải nghiệm trong nhà trường nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên địa bàn tỉnh./.


Tác giả: Phòng GD mầm non
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới