Năm 2024 : 15.922
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Trấn Yên tổ chức thành công cuộc thi Rung chuông vàng “Tự hào Việt Nam” năm 2019

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019; chương trình công tác Đội năm học 2019 - 2020. Ngày 22/12/2019 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên đã phối hợp với Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Trấn Yên tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng năm 2019 với chủ đề “Tự hào Việt Nam”. Đây là cuộc thi chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019); kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2020).

Dự chỉ đạo cuộc thi có đồng chí Lê Thị Bích Thúy - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Lưu Việt Trung- Phó Bí thư Huyện đoàn.

Cuộc thi có 100 thí sinh tham gia, là các em học sinh cấp trung học cơ sở (từ lớp 6 đến lớp 8), có học lực và hạnh kiểm từ khá trở lên thuộc các trường Trung học cơ sở, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Tham dự Cuộc thi, các thí sinh phải trải qua 20 câu hỏi, nội dung câu hỏi tập trung vào kiến thức hiểu biết về lịch sử của đất nước Việt Nam, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, các câu hỏi kiến thức môn học, kỹ năng xã hội, kỹ năng sống, các kiến thức văn hóa, nghệ thuật,... Thí sinh vượt qua câu hỏi 20 được giành quyền rung chuông vàng.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 02 giải khuyến khích, 03 giải thí sinh xuất sắc và 01 giải nhất "Giải thí sinh Rung Chuông vàng" cho thí sinh mang số báo danh 95 - Nguyễn Nguyệt Linh đến từ Trường THCS Thị trấn Cổ Phúc.

Đây là hoạt động ngoại khóa thiết thực, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để thanh thiếu niên, học sinh thể hiện khả năng hiểu biết, đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, kỹ năng xử lý tình huống; phát huy tài năng, trí tuệ của tuổi trẻ học đường./.

Em Nguyễn Nguyệt Linh - Trường Trung học cơ sở Thị trấn Cổ Phúc là thí sinh "Rung Chuông vàng" tại cuộc thi.

Ban tổ chức trao giải Nhất "Giải thí sinh Rung Chuông vàng" cho thí sinh - Nguyễn Nguyệt Linh đến từ Trường THCS Thị trấn Cổ Phúc

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc tại cuộc thi Rung chuông vàng "Tự hào Việt Nam" năm 2019

Một số hình ảnh tại cuộc thi Rung chuông vàng "Tự hào Việt Nam" năm 2019

Các thầy giáo, cô giáo tham gia nội dung cứu trợ tại cuộc thi Rung chuông vàng "Tự hào Việt Nam" năm 2019