Năm 2024 : 15.813

Ngành giáo dục huyện Trấn Yên tưng bừng khai giảng năm học 2022-2023

Cùng với các địa phương trong toàn tỉnh và cả nước, sáng ngày 5/9, trên 18.000 học sinh thuộc 49 đơn vị trường học trên địa bàn huyện Trấn Yên đã đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, đã tổ chức nhiều đoàn đến dự chia vui với thầy và trò các nhà trường.

Lễ khai giảng năm nay được các trường trên địa bàn huyện tổ chức ngắn gọn, song vẫn đảm bảo tính trang trọng, ý nghĩa với phần Lễ gồm các nội dung: đón học sinh đầu cấp, nghi lễ chào cờ, đọc thư của Chủ tịch nước, đánh trống khai trường và phần Hội là các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng năm học mới.

Đồng chí Hoàng Thị Vĩnh, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng đồng chí Trần Nhật Tân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường TH&THCS Số 2 Hồng Ca nhân dịp năm học mới

Trong năm học 2021-2022 vừa qua, ngành giáo dục huyện Trấn Yên đã tiếp tục duy trì chương trình phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi và phổ cập giáo dục bậc tiểu học, THCS. Chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn được nâng lên. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 99,5%, tốt nghiệp THCS đạt 99,8% và tỷ lệ học sinh được công nhận hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; 100% trẻ mẫu giáo 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non, 21/21 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, phổ cập giáo dục THCS mức độ 2 (trong đó có 19/21 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập THCS mức độ 3). Đã có có 175 học sinh đạt giải trong các kỳ thi các môn văn hoá THCS, THPT cấp huyện, cấp tỉnh; trong đó: Cấp huyện 110 giải, cấp tỉnh 62 giải, 1 học sinh lọt vào đội tuyển quốc gia môn Lịch sử . Toàn huyện đã có 7 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đoàn đại biểu tặng hoa, chúc mừng năm học mới tại trường THPT Lê Quý Đôn

Để chuẩn bị cho lễ khai giảng cũng như đón chào năm học mới 2022-2023, thời gian qua phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên đã triển khai nhiều hoạt động như kiểm tra các điểm trường, xây dựng kế hoạch và tham mưu cho huyện đầu tư xây dựng, sửa chữa nhiều công trình trường lớp học nâng tỷ lệ phòng học xây kiên cố; chỉ đạo các trường vệ sinh khuôn viên, phòng học, mua sắm các đồ dùng, phương tiện dạy và học cần thiết cho giáo viên và học sinh; phối hợp tốt với địa phương vận động học sinh ra lớp đảm bảo tỷ lệ cao. Trong dịp hè, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng đã tổ chức bồi dưỡng chính trị, bồi dưỡng chuyên môn cho hơn 1 nghìn cán bộ, giáo viên và nhân viên trong toàn ngành nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo hiện nay.

Đồng chí Trần Đông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tới dự và chúc mừng năm học mới tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện

Đồng chí Nguyễn Thành Lê - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tặng hoa chúc mừng năm học mới tại trường TH&THCS Minh Quân

Xác định chủ đề năm học 2022-2023 là "Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo". Ngành Giáo dục và Đào tạo Trấn Yên tiếp tục triển khai chương trình hành động đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục và Đào tạo; đổi mới và nâng cao chất lượng quản lý giáo dục trên địa bàn gắn với thực hiện có hiệu quả việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cụ thể là học tập các bức thư Bác Hồ gửi cho ngành giáo dục; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới phương pháp dạy và học.

Năm học mới đã bắt đầu, với nhiều thuận lợi nhưng không ít thách thức đối với Ngành Giáo dục huyện nhà, nhưng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên và các em học sinh trong toàn huyện đều thể hiện một tinh thần quyết tâm cao, đồng sức đồng lòng phấn đấu khắc phục mọi khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ của năm học mới 2022-2023.

Một số hình ảnh khải giảng năm học mới tại các trường học trên địa bàn huyện:

Đồng chí Nguyễn  Đức Mầu - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tặng hoa chúc mừng trường TH&THCS Nga Quán

Đồng chí Lê Hồng Giang, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy- Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện tặng hoa, chúc mừng năm học mới tại trường THCS Hưng Khánh
Đồng chí Nguyễn Cảnh Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tới dự và trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia Mức độ 2 tại trường TH&THCS Vân Hội

Nghi thức đón học sinh đầu cấp lớp 1 tại trường TH&THCS Minh Quân

Văn nghệ chào mừng năm học mới tại trường TH&THCS Việt Thành