Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 123
Năm 2022 : 3.873
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 200 học sinh Trường tiểu học Thị Trấn tham gia cuộc thi "Vì Yên Bái giỏi Tiếng Anh"

Trong năm học 2021-2022, Sở Giáo dục- Đào tạo Yên Bái đã phối hợp với Công ty cổ phần giáo dục Educa Corporation tổ chức cuộc thi "Vì Yên Bái giỏi tiếng Anh" cấp tiểu học với các vòng thi: cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh bắt đầu từ ngày 25/2/2022 với trên 6 nghìn học sinh tham gia qua hình thức online. Bên cạnh đó, Công ty đã phối hợp với Sở tổ chức một số hoạt động như tổ chức Hội thảo "Nâng cao hiệu quả dạy và học Tiếng Anh bằng các hình thức sáng tạo” nhằm mục đích bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ giáo viên Tiếng Anh tỉnh Yên Bái.

Mặc dù dịch bệnh Covid -19 diễn ra hết sức phức tạp, ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động của toàn xã hội, trong đó có hoạt động dạy và học của nhà trường, tuy nhiên cuộc thi vẫn được tổ chức theo kế hoạch và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đây là một sân chơi trí tuệ có ý nghĩa đối với các em học sinh ở lứa tuổi tiểu học trong toàn tỉnh nói chung và các em học sinh trường tiểu học Thị Trấn nói riêng. Cuộc thi diễn ra với mong muốn học sinh Yên bái được học tập, rèn luyện Tiếng Anh với điều kiện tốt nhất, như học sinh ở các trường quốc tế và được tham gia vào những sân chơi trí tuệ đầy lý thú, không chỉ giúp các em nâng cao kiến thức Tiếng Anh, mà cả khả năng tư duy linh hoạt, phản xạ nhanh, để sẵn sàng cho tương lai, kịp thích ứng với thời kì hội nhập quốc tế. Nhờ đó, học sinh của trường Tiểu học Thị Trấn được làm quen với tiếng Anh với những bài học thú vị, hấp dẫn, giúp phát triển và nâng cao các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh, góp phần đẩy mạnh phong trào học tiếng Anh trong nhà trường.

Cuộc thi dành cho học sinh khối lớp 3, 4, 5. Bài thi được thiết kế riêng, phù hợp cho từng khối lớp, giúp kiểm tra chính xác cả 4 kĩ năng: Nghe-Nói-Đọc-Viết Tiếng Anh và phản xạ nhanh của các em. Xuyên suốt cuộc thi là hệ thống các bài giảng bám sát chương trình SGK của Bộ GD&ĐT, giúp các em vừa có thể ôn tập kiến thức trên lớp, vừa được thực hành để có thêm kinh nghiệm, kỹ năng tham gia cuộc thi. Trải qua 3 vòng thi chính thức với số lượng học sinh tham gia hơn 200 lượt, trường Tiểu học Thị Trấn nằm trong top 10/76 trường trong toàn tỉnh có số lượng học sinh tham gia đông đảo nhất với thành tích đáng khích lệ. 

Đặc biệt, ngày 11/06 vượt qua 1.200 học sinh lớp 3, 4, 5  đến từ các trường tiểu học của 9 huyện. thị. thành phố tại vòng thi cấp tỉnh. Em Trần Danh Tú đại diện học sinh lớp 5B - trường tiểu học Thị Trấn cùng 70 bạn thí sinh xuất sắc của 70 trường trong toàn tỉnh đã tham gia vòng thi đặc biệt, trải qua các phần thi nghe, đọc, viết và được giao lưu trên sân khấu với giáo viên nước ngoài. Kết thúc cuộc thi, em Trần Danh Tú đã được Ban tổ chức trao phần thưởng giải Khuyến khích cho thí sinh xuất sắc.

 


Tác giả: Trường TH Thị Trấn Cổ Phúc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới