Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50
Tháng 12 : 260
Năm 2022 : 688.854
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỈNH YÊN BÁI CÓ HƠN 9.000 THÍ SINH THAM GIA KỲ THI TUYỂN SINH VÀO 10 THPT

Hôm nay, ngày 7/6/2022, hơn 9.000 thí sinh bước vào tham dự kỳ thi tuyển sinh vào 10 THPT và lớp 6, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành tỉnh Yên Bái. 

Hôm nay, ngày 7/6/2022, là ngày đầu tiên các thí sinh bước vào kỳ thi tuyển vào 10 THPT và lớp 6, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành tỉnh Yên Bái. Với tổng số 27 điểm thi, có hơn 9.000/tổng số 14.000 học sinh THCS của tỉnh Yên Bái tham dự kỳ thi. 

Các thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên tại điểm thi Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành 

 

Buổi sáng, các thí sinh thi môn Ngữ Văn với thời gian 120 phút trong tiết trời sau cơn mưa mát dịu cũng là một thuận lợi cho các thí sinh. Buổi chiều, các thí sinh thi môn Tiếng Anh với hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút. Riêng học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Tà Xi Láng, huyện Trạm Tấu có thể lựa chọn môn Lịch sử thay thế môn tiếng Anh. 

Các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi tại cổng trường 

 

Kỳ thi vào 10 THPT và lớp 6, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã huy động trên 1.400 cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi. Tại 27 điểm thi với 329 phòng thi, tất cả các hội đồng, thí sinh, cán bộ giáo viên, nhân vụ làm nhiệm vụ thi thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch. Mỗi phòng thi không quá 24 thí sinh để đảm bảo khoảng cách. Các Hội đồng thi bố trí 02 phòng dự phòng cho những trường hợp thí sinh là F0 và thí sinh có biểu hiện ho, sốt. Bên cạnh công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, Ban Chỉ đạo kỳ thi cũng đã chỉ đạo các điểm thi chủ động xây dựng phương án phòng chống thiên tai, phối hợp với các đơn vị chức năng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn kỳ thi và các điều kiện tổ chức kỳ thi. 

Sáng mai, ngày 8/6, các thí sinh sẽ dự thi môn Toán với thời gian làm bài 90 phút. Sau môn Toán, thí sinh thi vào Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục thi các môn chuyên và tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 6. 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Kim Liên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới