Năm 2022 : 3.874

HOẠT ĐỘNG ĐỌC SÁCH NGOÀI GIỜ CHÍNH KHÓA CỦA CÁC EM HỌC SINH TRƯỜNG TH&THCS MINH QUÂN

Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay !

Thư viện đã được coi là “kho vàng” của nền văn hóa dân tộc, là một bộ phận không thể thiếu trong văn hóa học đường. Phòng thư viện sạch đẹp với đầy đủ các thiết bị chiếu sáng, quạt mát và hệ thống cửa hợp lý nhằm tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, giá sách thấp vừa tầm với của học sinh tiểu học. Không chỉ đọc sách, các em học sinh còn có thể tham gia các hoạt động khác trên thư viện như: Vẽ tranh, viết cảm nhận về sách, chơi trò chơi… Ngoài ra, thầy cô và các em học sinh cũng có thể mượn sách về nhà theo lịch quy định 2 bản sách/tuần.

Bên cạnh không gian đọc tại phòng thư viện, nhà trường còn triển khai xây dựng các mô hình thư viện ngoài trời và thư viện góc lớp. Tạo điều kiện để giáo viên và học sinh tiếp cận được với nguồn tài liệu dễ dàng và thuận tiện nhất, đảm bảo đáp ứng nhu cầu tìm tin của thầy cô và các em ở mọi lúc, mọi nơi.

Nhà trường tổ chức ngày hội đọc sách một lần theo từng thời điểm với từng tên hoạt động khác nhau nhằm tạo cho các em học sinh có 1 sân chơi bổ ích, để các bậc phụ huynh thấy được vai trò, tầm quan trọng của sách đối với việc học, quan tâm ủng hộ các em trong hoạt động đọc và mượn sách. Thói quen đọc sách của các em cũng đã dần hình thành và phát triển, các em rất thích thư viện, rất thích đọc sách và rất thích mượn sách về nhà để đọc cùng ông bà, bố mẹ và anh chị em ở nhà. Từ sự đam mê và yêu thích đọc sách ấy, các em học sinh đã có thể tự tin hơn, đồng thời kỹ năng đọc, kỹ năng ghi nhớ và tư duy tốt hơn rất nhiều. Đó thực sự là những lợi ích tốt đẹp mà thư viện thân thiện đã mang lại.