Năm 2020 : 2.568

Trường TH&THCS Minh Quân chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (dịch nCoV) đang diễn biến phức tạp, trường TH&THCS Minh Quân đã chủ động triển khai nhiều giải pháp phòng chống dịch bệnh tại đơn vị nhà trường.

Thực hiện công văn chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Thực hiện nghiêm túc các quy định của ngành y tế về công tác phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do Corona virut gây ra và các dịch bệnh khác; hạn chế tối đa bệnh dịch xuất hiện, lây lan trên địa bàn; phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh(nếu có), báo cáo cho cơ quan quản lý cấp trên và thông báo ngay cho cơ quan y tế để được cách ly, khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để bệnh dịch lây lan trong trường học và trên địa bàn dân cư.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các đơn vị trường học đã tổ chức vệ sinh sạch sẽ trường, lớp học, các phòng chức năng,thiết bị,  đồ dùng dạy học... phát tờ rơi đến người dân, đồng thời xây dựng kế hoạch, phương án và phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên để tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên trường, phòng học đảm bảo 100% trường, lớp học được vệ sinh, phun thuốc khử trùng trước khi học sinh quay lại trường học.